ARTICLE

 

การทำกายภาพบำบัด (Physical Therapy) เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการฟื้นฟูสุขภาพและความพร้อมของร่างกาย ช่วยฟื้นฟูอาการต่างๆ ให้สามารถกลับมาทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ

เกิดขึ้นเมื่ออุณหภูมิร่างกายสูงขึ้นมากกว่า 40 องศาเซลเซียส ร่างกายไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิภายในร่างกายได้ เกิดจากการที่ร่างกายได้รับความร้อนมากเกินไป สาเหตุเนื่องจากร่างกายเราถูกแสงแดดมากเกินไป หรืออยู่ในสภาพแวดล้อมที่อากาศร้อนอบอ้าว เมื่อเกิดอาการควรได้รับการรักษาในทันที เพราะอาจส่งผลกระทบที่รุนแรงต่อหัวใจ สมอง ไต และกล้ามเนื้อ

Qdenga® (TAK-003) เป็นวัคซีนป้องกันไข้เลือดออกตัวใหม่ ซึ่งเป็นวัคซีนชนิดเชื้อเป็นที่ทำให้อ่อนฤทธิ์ ผลิตโดยใช้เทคโนโลยีนำชิ้นส่วนของไวรัสเดงกี่ทั้ง 4 สายพันธุ์ มาใส่ในแกนของไวรัสเดงกี่เอง วัคซีนนี้จะออกฤทธิ์โดยเชื้อไวรัสที่อ่อนฤทธิ์ไปแบ่งตัวและกระตุ้นให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันต่อเชื้อไวรัสเดงกี่ที่ทำให้เกิดโรคไข้เลือดออก

เกณฑ์การวินิจฉัยโรคกระดูกพรุน กระดูกสันหลังหรือกระดูกสะโพกหักจากอุบัติเหตุไม่รุนแรง มีค่า T-score น้อยกว่าหรือเท่ากับ 2.5 ที่กระดูกสะโพก เอว หรือ ข้อมือมีค่า T-score ระหว่าง -1 และ -2.5 ร่วมกับความเสี่ยงต่อการเกิดกระดูกสะโพกหักในช่วงเวลา 10 ปี ซึ่งประเมินโดย Fracture Risk Assessment Tool ( FRAX) ของประเทศไทยมากกว่าหรือเท่ากับร้อยละ 3 มีค่า T-score ระหว่าง -1 และ -2.5 ร่วมกับ มีกระดูกหักตำแหน่ง ต้นแขน ปลายแขน หรือเชิงกรานจากอุบัติเหตุไม่รุนแรงหมายเหตุต้องตรวจด้วยเครื่อง central dual energy x ray absorptiometry (DXA) มาตรฐานเท่านั้นอุบัติเหตุไม่รุนแรงหมายถึง กระดูกหักที่เกิดจากการตกจากระดับความสูงที่ไม่เกินความสูงของผู้ป่วย

เสียงก๊อกแก๊กอาจเป็นเสียงที่เกิดขึ้นได้ทั่วไปหลังงอเข่าติดต่อกันเป็นเวลานานโดยไม่มีอาการปวดร่วมด้วย

ในวันที่​ 30​ มีนาคม 2567 เวลา​ 09.00-12.00 น.​ ศูนย์แพทย์เฉพาะทาง MRC จัดโปรแกรมตรวจความหนาแน่นของมวลกระดูกสันหลังและสะโพก สามารถทราบผลได้ทันที พร้อมแพทย์อ่านผลและให้คำแนะนำ ราคารวมทุกอย่าง​ 1,600 บาท

NAD+ Therapy ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ฟื้นฟูการทำงานของระบบประสาทและสมองฟื้นฟู เสริมสร้าง ซ่อมแซม ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับภูมิต้านทาน ฟื้นฟูซ่อมแซมร่างกายในระดับ DNA ผู้ที่มีความเหนื่อยล้า อ่อนเพลียสะสม ฟื้นฟูร่างกายให้สดชื่นมากขึ้น

MRC มีบริการฟื้นฟูและกายภาพบำบัดหลังผ่าตัด ผ่าตัดส่วนไหนหรือมีอาการผิดปกติอะไรมาเราก็เอาอยู่

ใครที่กำลังมองหาที่ทำกายภาพบำบัดดี ๆ มีครบครันทั้งอุปกรณ์ที่ทันสมัยและผู้เชี่ยวชาญด้านการทำกายภาพบำบัด ติดต่อ คลินิกเฉพาะทางกระดูกและข้อ MRC ได้เลย

"เกาต์" เป็นโรคยอดฮิตที่เกิดขึ้นได้กับคนหลายช่วงวัย โดยมีสาเหตุหลักจากการที่ร่างกายผลิตกรดยูริคมากเกินไป หรือไตขับกรดยูริคได้น้อยเกินไป ทำให้เกิดอาการบวมแดงตามข้อต่อต่างๆ ตามร่างกาย

กลุ่มคนที่ใช้มือทำงานบ่อย ๆ ซ้ำ ๆ เช่น คุณแม่ที่ต้องอุ้มลูกต่อเนื่องเป็นเวลานาน กลุ่มคนทำงานคอมพิวเตอร์ คนที่ชอบเล่นเกมส์ หรือ โทรศัพท์มือถือเป็นเวลานาน นักกีฬา ที่ต้องใช้ข้อมือเป็นหลัก นักกีฬาแบดมินตัน, ปิงปอง ,วอลเลย์บอล เป็นต้น

โรคหลอดเลือดสมอง เมื่อทำการผ่าตัดแล้วจะก่อให้เกิดอาการทางระบบประสาท อาจทำให้มีปัญหาในการใช้ชีวิตและทางด้านการสื่อสาร การเตรียมบ้านเพื่อรอรับผู้ป่วย ลองดูว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง

หากคุณมีอาการเหล่านี้ คุณมีโอกาสสูงที่จะเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบ อย่าได้ชะล่าใจไป รีบปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำการรักษา

เราจึงได้นำความเชี่ยวชาญเฉพาะทางของเรา มาใช้ออกแบบโปรแกรมฟื้นฟูดูแลสุขภาพอย่างประณีตและครบวงจร เกิดเป็นรูปแบบการให้บริการเหนือระดับทั้ง 3 ด้านของเรา

ไม่ว่าจะปวดเมื่อยในบริเวณไหน ก็บรรเทาได้ด้วยกายภาพบำบัด 60 นาทีต่อครั้งในราคาเบา ๆ

ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพ MRC Nursing Home ความสำคัญด้านการดูแลสุขภาพ จะเจ็บป่วยแค่ไหนก็ไม่หวั่น เราพร้อมดูแลสุดความสามารถ

เรื่องอาหารการกิน เป็นเรื่องที่ผู้สูงอายุต้องให้ความสำคัญ หากเลือกทานอาหารที่ถูกต้องตามหลัก โภชนาการจะช่วยให้มีสุขภาพแข็งแรง พร้อมตื่นมารับวันใหม่ด้วยความสดชื่น

MRC Nursing Home หลายคนต้องทำงานหนักเพื่อครอบครัว หรือ Work Form Home ทั้งวัน พร้อมเลี้ยงดูสมาชิกคนอื่นๆ ในบ้าน ในขณะที่ลูกๆ ก็ต้องเรียนออนไลน์ จัดตารางชีวิตให้ตัวเองไม่ได้เลย

นั่งทำงานนานๆ ระวังปวดหลังนะ! Office Syndrome เป็นอาการยอดฮิตที่เกิดขึ้นได้กับพนักงานออฟฟิศหรือคนที่ต้องนั่งจ้องหน้าจอคอมนานๆ

ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพ MRC จัดโปรพิเศษ "แพ็กเกจฉีดน้ำเลี้ยงข้อเข่า 3 เข็ม ราคา 9,900 บาท" ตั้งแต่วันนี้ - 30 ก.ย. 2566

เบื่อมั้ยกับการหาข้อมูลซ้ำๆ จะไปหาหมอทีหารีวิวที หรือมีเวลาแค่วันเดียว แต่หมอที่จะรักษาอยู่คนละที่กัน เสียเวลารอ เสียเวลาเดินทาง MRC ช่วยคุณได้นะ เพราะเรามีครบจบที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น

ขับรถนานจนปวดหลัง ปวดไหล่ ไปจนถึงปวดสะโพก บางครั้งการกินยา นวดแผนไทย ก็ไม่ตอบโจทย์ การรักษาอีกแบบที่อยากให้ทุกคนได้รู้จักคือ รักษาด้วย Ultrasound

เมื่อมีอาการปวดแต่ละครั้ง การกินยาแก้ปวด

ปวดสะโพกบริเวณสลักเพชร และชามือ MRC แนะ 4 วิธีกายภาพง่าย ๆ ด้วยตนเอง มาฝากค่ะ

วันนี้ MRC ขอแนะนำแนวทางการรักษาโรคเส้นเอ็นไหล่อักเสบเบื้องต้น พร้อมข้อดีข้อเสียของการรักษามาฝากเพื่อนๆได้เลือกการรักษาที่เหมาะสมกับตัวเองได้เลยค่ะ โดยวิธีการรักษามีดังนี้

โดยปกติแล้วเป็นคนชอบเล่นกีฬาเป็นประจำ โดยเฉพาะการวิ่งมาราธอนและแบดมินตัน   เลือกใส่รองเท้าที่เหมาะสมกับกีฬานั้น ๆ โดยเฉพาะ แต่สุดท้ายก็หลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บไม่ได้

อีกทางเลือกเพื่อรักษาอาการปวด โดยไม่ต้องผ่าตัด รักษาด้วยการฝังเข็มแบบตะวันตก ร่วมกับศาสตร์การแพทย์แผนจีน โดยนายแพทย์ปืนไทย เทพมณฑา ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู สถาบันสิรินธรเพื่อการฟื้นฟูสมรรถภาพทางการแพทย์แห่งชาติ

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม ที่ผ่านมา คุณหมอธนาแห่ง MRC ได้รับเชิญไปบรรยายในงาน TOSSM 2023 หรือ งานประชุมอนุสาขาเวชาศาตร์การกีฬา

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้