หมอกระดูกและนักกายภาพบำบัด สองผู้เชี่ยวชาญที่ทำงานร่วมกันอย่างลงตัว

Last updated: 14 มี.ค. 2567  |  299 จำนวนผู้เข้าชม  | 

หมอกระดูกและนักกายภาพบำบัด สองผู้เชี่ยวชาญที่ทำงานร่วมกันอย่างลงตัว

คนส่วนใหญ่เมื่อมีอาการบาดเจ็บที่เกี่ยวข้องกับกระดูกหรือข้อ เช่น ออฟฟิศซินโดรม กระดูกทับเส้นประสาท รองช้ำ หรือกล้ามเนื้อบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา มักเลือกไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านหรือนักกายภาพบำบัด ซึ่งสองวิชาชีพนี้มีความชำนาญในวิชาชีพที่แตกต่างกัน

‘แพทย์กระดูกและข้อ’ จะเป็นผู้ทำหน้าที่ตรวจวินิจฉัย รักษา และป้องกันโรคหรืออาการบาดเจ็บที่เกี่ยวกับกระดูกและกล้ามเนื้อ ในขณะที่นักกายภาพบำบัด ทำหน้าที่วินิจฉัยอาการโดยพิจารณาจากการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อและร่างกาย รวมทั้งวางแผนการรักษา พร้อมให้คำแนะนำการฟื้นฟูร่างกายด้วยการกายภาพบำบัดโดยใช้หลักการทางฟิสิกส์เป็นหลัก

ที่ MRC มีศูนย์กายภาพบำบัดและคลินิกเฉพาะทางกระดูกและข้อ โดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์มายาวนานกว่า 19 ปี ทำงานร่วมกับนักกายภาพบำบัด เพื่อการวินิจฉัยและฟื้นฟูสุขภาพร่างกายที่ตรงจุดและมีประสิทธิภาพมากที่สุด ตามปณิธานของ MRC ที่ตั้งใจเป็นศูนย์ฟื้นฟูดูแลและคืนชีวิตใหม่ให้ผู้รับบริการสามารถกลับไปใช้ชีวิตกับครอบครัวได้อย่างมีความสุข

 

ติดต่อ MRC ได้ที่

064-259 0302 , 097-214 3175
Line @mrccenter
Website : https://www.mrc.in.th/
18, 74/56 ซอยนวมินทร์ 85 ถนนนวมินทร์ แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ
Google map : https://maps.app.goo.gl/3ZhTe4NrNeRosrwy6

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้